Hà Nội - Cần thiết hỗ trợ phát triển thủy lợi nội đồng

Sau khi rà soát, kiểm tra phục vụ công tác giao - nhận công trình, hợp tác xã này nhận thấy hơn 45km kênh mương nội đồng trên địa bàn xã đã bị xuống cấp; trong đó có 12,7km kênh mương bị hư hỏng nghiêm trọng, cần thiết phải đầu tư ngay khoảng 18 tỷ đồng để sửa chữa phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ xuân 2021.

Thái Bình: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả

Theo Trung tâm Khuyến nông Thái Bình, trong những năm gần đây, chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang cây trồng cây rau màu mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn đã được nông dân nhiều địa phương trong tỉnh thực hiện. Đã có nhiều mô hình chuyển đổi thành công, đã và đang tạo thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, hiệu quả cao và là những địa chỉ để nông dân trong toàn tỉnh học tập, mạnh dạn chuyển đổi.

Hoàn thành kế hoạch lấy nước gieo cấy vụ xuân 2021

Ngày 28-2, thành phố Hà Nội và 10 tỉnh khác thuộc khu vực trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã cấp đủ nước cho 522.490ha, hoàn thành kế hoạch lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ xuân 2021. Để bảo đảm đủ nước trong giai đoạn tưới dưỡng lúa xuân và từng bước hạn chế nguồn điều tiết từ các hồ thủy điện, Tổng cục Thủy lợi đã có những khuyến cáo...

Trên 515.000 ha vụ Đông Xuân đã đủ nước gieo cấy

Tính đến 15h ngày 24/2 đã có 515.836 ha gieo cấy vụ Đông Xuân 2020-2021 của các tỉnh khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã đủ nước gieo cấy. Hiện chỉ còn một số địa phương thuộc TP. Hà Nội và tỉnh Hải Dương chưa lấy đủ nước gieo cấy.

Hà Nội cấp đủ nước gần 91% diện tích gieo cấy lúa xuân 2021

Ngày 21-2, tận dụng tối đa nguồn nước thủy triều dâng, 4 doanh nghiệp thủy lợi Hà Nội đã vận hành 147 trạm bơm các loại để lấy nước trên các sông: Hồng, Đà, Đáy, Đuống… cấp cho hệ thống thủy lợi nội đồng và tập trung đưa nước lên mặt ruộng.

Hà Nội cấp đủ nước cho 30% diện tích gieo cấy vụ xuân 2021

Chi cục Thủy lợi Hà Nội cho biết, ngày đầu của đợt điều tiết nước thứ hai (26-1), mực nước trên sông Hồng tại Trạm thủy văn Hà Nội (đoạn cầu Long Biên, quận Long Biên) đạt mức cao nhất 1,92m, thấp nhất 1,4m, trung bình 1,71m. Với mực nước này, nhiều công trình lấy nước cố định bố trí dọc sông Hồng, sông Đà của thành phố Hà Nội chưa thể vận hành.

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ lấy nước gieo cấy đợt 2

Để sử dụng hiệu quả nguồn nước điều tiết từ các hồ thủy điện, tối 25-1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy vụ lúa xuân 2021.  

Tổ chức vận hành tối đa công trình thủy lợi

Đợt 2 - đợt lấy nước trọng tâm phục vụ cho gieo cấy lúa vụ Đông Xuân khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ sẽ bắt đầu từ 0 giờ ngày 26/1 đến 24 giờ ngày 2/2/2021, do vậy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi đề nghị các địa phương ngay khi đủ điều kiện cần tổ chức vận hành tối đa công trình thủy lợi để lấy nước.

Hà Nội - Vụ lúa xuân năm 2020-2021: Nỗ lực bảo đảm đủ nước gieo cấy

Nhiều trạm bơm hư hỏng, tuyến kênh mương bị bồi lắng, nguồn nước có khả năng thiếu hụt... là những thách thức đặt ra đối với sản xuất vụ lúa xuân năm 2020-2021. Để có mùa vàng bội thu, ngay từ lúc này các cấp, ngành và nông dân Thủ đô đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp khắc phục khó khăn để bảo đảm đủ nước gieo cấy, trong đó nhiệm vụ trước mắt là ưu tiên cải tạo, sửa chữa hệ thống thủy lợi nội đồng.