I   Trang chủ   I  Thảo luận   I  Thông tin phản hồi   I  English
 
Giới thiệu
Đặc điểm lưu vực
Nguồn nước
Nông nghiệp
Công trình thuỷ lợi
Quản lý khai thác
Phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai
Thuỷ điện
Thuỷ sản
Giao thông
Xây dựng đô thị hạ tầng cơ sở
Quy hoạch
Khoa học công nghệ
Hợp tác quốc tế
Các hoạt động của văn phòng Ban
Bản tin
Văn bản pháp quy


Số lượt truy cập

_Weblink
 
 
 
ĐẠI HỘI NARBO LẦN THỨ BA TẠI SOLO, INDONESIA (20-22/2/2008)
 

Đại hội lần thứ ba của NARBO do Tổng Công ty nhà nước Jasa Tirta I, Trung tâm nghiên cứu về Tài nguyên nước, và Ban Thư ký NARBO của Indonesia tổ chức đã diễn ra trong các ngày 20-22/2/2008 tại Solo/Surakarta, Indonesia. Khoảng một trăm đại biểu đến từ 17 nước đã tham dự đại hội. Đoàn Việt Nam có 6 đại biểu gồm ông Lê Đức Năm (Cục Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và PTNT), ông Lê Quang Tuấn (Cục Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và PTNT), ông Nguyễn Lê Tuấn (Cục Quản lý Tài nguyên nước - Bộ Tài nguyên và Môi trường), ông Trịnh Xuân Quảng (Cục Quản lý Tài nguyên nước - Bộ Tài nguyên và Môi trường), ông Phạm Hồng Sơn (Ban QLQHLV sông Vu Gia – Thu Bồn) và bà Nguyễn Thúy Hằng (Ban QLQHLV sông Hồng – Thái Bình).

 

Đại biểu Việt Nam tại Đại hội

 

Ngày đầu tiên trong chương trình của Đại hội, các đại biểu đã đi thực địa đến lưu vực sông Bengawan (Cơ quan Quản lý Wonogiri), từ đó các đại biểu được chia thành 2 nhóm với 2 mục đích thăm quan khác nhau. Nhóm 1 các đại biểu đi thăm hồ chứa đa mục tiêu Wonogiri nhằm giới thiệu cho các đại biểu những vấn đề về bồi lắng và phân bổ nước ở lưu vực sông Bengawan Solo. Nhóm 2 thăm làng Gemawang ở huyện Nguntoronadi ở Vùng Quản lý Wonogiri, chuyến thăm này nhằm cung cấp cho các đại biểu kinh nghiệm về sự tham gia của người dân và các cách tiếp cận từ cơ sở trong quy hoạch nguồn nước đã được áp dụng ở lưu vực sông Bengawan Solo. Ngày mở đầu Đại hội đã kết thúc tốt đẹp và rất hữu ích cho các đại biểu để tìm hiểu về thực tiễn quản lý lưu vực sông ở lưu vực sông Bengawan Solo.

Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Tại Đại hội, đại diện của Ban Thư ký NARBO đã báo cáo những công việc đã thực hiện trong 2 năm qua và kế hoạch hoạt động cho năm 2008-2009. Đại hội cũng đã cử ra Ban lãnh đạo mới của NARBO cho nhiệm kỳ 2 năm gồm TS. Moch Amron (Cố vấn, Bộ Các công trình công cộng, Indonesia) là Chủ tịch, ông K.W. Ivan de Silva (Tổng Giám đốc, Cơ quan quản lý lưu vực Mahaweli, Sri Lanka) là Phó Chủ tịch, và ông Yasutaka Hamada (Giám đốc điều hành, Cơ quan nước Nhật Bản) là Tổng thư ký. Đại hội cũng đã thông qua sửa đổi Hiến chương của NARBO nhằm cho phép NARBO hoạt động hiệu quả hơn. Đại hội cũng chứng kiến sự lớn mạnh của NARBO với 9 thành viên mới từ Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Pakistan và Thái Lan, đưa tổng số thành viên của NARBO lên 65 tổ chức tính tới thời điểm này.

 

Thông tin chi tiết xem http://www.narbo.jp.

 
CÁC TIN KHÁC
  KẾT THÚC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ LẦN THỨ 3 CỦA NARBO VỀ QUYỀN VỀ NƯỚC VÀ PHÂN BỔ NƯỚC TẠI BANGKOK,THAILAND
  KẾT THÚC KHÓA ĐÀO TẠO THỨ 4 CỦA NARBO TẠI SRI LANKA
  ĐẠI HỘI TOÀN THỂ LẦN THỨ 2 CỦA NARBO, 14-16/2/2006
  DỰ ÁN THUỶ LỢI LƯU VỰC SÔNG HỒNG GIAI ĐOẠN 2 BIÊN BẢN GHI NHỚ CỦA ĐOÀN KIỂM TRA GIỮA KỲ
  BÁO CÁO TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DỰ ÁN THUỶ LỢI SÔNG HỒNG GIAI ĐOẠN II (ADB3)

 

 
TIN VẮN
 

HyperLink
HyperLink
HyperLink

_ Tools
  Acrobat pdf
  Mapinfo pro


 
Văn phòng ban Quản lý Quy hoạch lưu vực sông Hồng-sông Thái Bình * Viện Quy hoạch Thuỷ Lợi
162A Trần Quang Khải, Hà nội, Việt Nam\Điện thoại: 84-4 8267020 Fax: 84-4 8252807 Email:iwrp.hanoi@hn.vnn.vn