I   Trang chủ   I  Thảo luận   I  Thông tin phản hồi   I  English
 
Giới thiệu
Đặc điểm lưu vực
Nguồn nước
Nông nghiệp
Công trình thuỷ lợi
Quản lý khai thác
Phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai
Thuỷ điện
Thuỷ sản
Giao thông
Xây dựng đô thị hạ tầng cơ sở
Quy hoạch
Khoa học công nghệ
Hợp tác quốc tế
Các hoạt động của văn phòng Ban
Bản tin
Văn bản pháp quy


Số lượt truy cập





_Weblink
 
 
 
ẢNH HƯỞNG CỦA CƠN BÃO SỐ 2 NĂM 2005 ĐỐI VỚI CÁC TỈNH THUỘC LƯU VỰC SÔNG HỒNG- SÔNG THÁI BÌNH
 
Phà Bãi Cháy ngừng hoạt động, xe cộ ùn tắc.

Bão số 2 làm chết 1 người

Dù được đánh giá là cơn bão không mạnh, nhưng khi đổ bộ vào đất liền, thời gian duy trì lâu và di chuyển chậm, gặp đúng lúc triều cường nên nước biển đã uy hiếp, làm vỡ và hư hại nhiều tuyến đê biển. Có 1 người chết, nhiều người mất tích.

Hải Phòng
bị thiệt hại nhiều nhất. Dù bão số 2 chỉ sượt qua thành phố, song với sức gió giật cấp 8, có nơi lên đến cấp 12, kèm theo mưa lớn, thuỷ triều dâng cao đã đánh trào qua tất cả đoạn đê biển ở khu vực Cát Hải, làm vỡ 40 m đê và hư hỏng một số tuyến kè. Tuyến đê biển 1 và 2 thuộc huyện Kiến Thuỵ và thị xã Đồ Sơn bị sạt lở nghiêm trọng, có chỗ sạt sâu đến 2 m. Nước tràn gây ngập khu dân cư đến 1 m, rất may cư dân đã được cứu hộ an toàn.

Theo Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1, chiều qua, 1 bè nuôi thủy sản của ngư dân huyện Thủy Nguyên ở phía Nam huyện Cát Bà bị trôi dạt, có nguy cơ chìm đắm, trên bè có 2 người hiện chưa tìm thấy. Một tàu đánh cá Trung Quốc cùng 10 thuyền viên trên khu vực giáp ranh vùng biển Hải Phòng và Quảng Ninh bị sóng đánh vỡ đôi. Tàu cứu hộ của Việt Nam đang tích cực tìm kiếm người bị nạn. 20 người làm nghề nuôi thủy sản ở đảo Đình Vũ và 33 người ở ụ nổi của Công ty công nghiệp tàu thủy Nam triều ở khu vực phía Nam đảo Cát Bà bị sóng biển cô lập, đến tối qua đã được lực lượng bộ đội biên phòng ra ứng cứu.

Quảng Ninh do nằm ở rìa cơn bão nên ít chịu thiệt hại. Thị xã Cẩm Phả chỉ bị gió bão giật đổ một số cây ven quốc lộ và giật đổ một số cột điện gây mất điện cục bộ. Tuy nhiên, mưa to kéo dài đã gây hiện tượng ngập úng tại một số khu vực của thành phố Hạ Long. Để đảm bảo an toàn cho nhân dân, hôm qua phà Quảng Ninh đã tạm dừng hoạt động.

Tại Thái Bình, Nam Định, bão đổ bộ vào gây ra mưa to, gió giật cấp 9-10, có lúc cấp 12. Bão đã cướp đi 1 sinh mạng tại huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình, khi anh này đang cố gắng cứu đầm tôm. Tuyến đê biển Nam Định bị sạt lở và thẩm lậu ở một số nơi, nhưng đã được lực lượng chức năng ứng cứu kịp thời. Tại hai tỉnh này, hầu hết khu nuôi trồng thủy sản ở ngoài đê biển đều bị ngập do nước biển dâng. Hàng nghìn ha nuôi trồng thủy sản có nguy cơ mất trắng.

Hôm qua, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã xuống Hải Phòng, Trưởng ban phòng chống lụt bão trung ương Lê Huy Ngọ đến Nam Định để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, nhất là đảm bảo an toàn các tuyến đê biển. Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp từ tối qua và hôm nay đã tan, nhưng theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sẽ còn khoảng 3-4 cơn bão nữa ảnh hưởng đến Việt Nam.

Theo VNexpress.net

 
CÁC TIN KHÁC
  CÁC HOẠT ĐỘNG VỀ PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO Ở ĐỒNG BẰNG BẮC BỘ TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2005
  KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO
  KIỂM TRA PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO
  Yên Bái chìm trong nước, 5 người chết
  DIỆN TÍCH ÚNG NGẬP Ở CÁC TỈNH BẮC BỘ

 

 
TIN VẮN
 

HyperLink
HyperLink
HyperLink

_ Tools
  Acrobat pdf
  Mapinfo pro


 
Văn phòng ban Quản lý Quy hoạch lưu vực sông Hồng-sông Thái Bình * Viện Quy hoạch Thuỷ Lợi
162A Trần Quang Khải, Hà nội, Việt Nam\Điện thoại: 84-4 8267020 Fax: 84-4 8252807 Email:iwrp.hanoi@hn.vnn.vn