I   Trang chủ   I  Thảo luận   I  Thông tin phản hồi   I  English
 
Giới thiệu
Đặc điểm lưu vực
Nguồn nước
Nông nghiệp
Công trình thuỷ lợi
Quản lý khai thác
Phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai
Thuỷ điện
Thuỷ sản
Giao thông
Xây dựng đô thị hạ tầng cơ sở
Quy hoạch
Khoa học công nghệ
Hợp tác quốc tế
Các hoạt động của văn phòng Ban
Bản tin
Văn bản pháp quy


Số lượt truy cập

_Weblink
 
 
 
NHỮNG THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 2 NĂM 2005 GÂY RA VỚI CÁC TỈNH THUỘC LƯU VỰC SÔNG HỒNG- SÔNG THÁI BÌNH
 
Bão số 2 làm 3 người chết, thiệt hại ít nhất 300 tỉ đồng

 

Theo báo cáo nhanh của  Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương, kết quả tổng hợp vào cuối ngày hôm qua (1/8) từ các địa phương cho thấy thiệt hại do cơn bão số 2 gây ra lớn hơn nhiều so với ước tính ban đầu.

 

Đã có 3 người chết: một người tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, một người ở thị xã Đồ Sơn, Hải Phòng và một người ở huyện Giao Thủy, Nam Định. 2 người khác ở Quảng Ninh hiện vẫn mất tích do bị lũ cuốn trôi. Tổng thiệt hại ước tính ít nhất 300 tỉ đồng.

 

Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Hải Phòng cho biết, 21 người bị mất liên lạc với đất liền do cơn bão số 2 gây ra ngày 31/7 (gồm 19 thủy thủ Trung Quốc và 2 ngư dân Việt Nam) đã được bộ đội biên phòng và lực lượng tìm kiếm cứu nạn đưa vào bờ an toàn. Theo đại diện Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I, gió bão đã đẩy 19 người Trung Quốc ra xa, cách cảng Hải Phòng khoảng 50-60 km.

 

Đến chiều ngày 1/8, trung tâm đã bàn giao 19 người này cho Đại lý Hàng hải Falcon ở Quảng Ninh để đưa họ về nước. 

 

Đáng lo ngại là sau trận bão, hàng loạt tuyến đê biển đã bị hư hại nặng gồm: đê  Cát Hải, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão (Hải Phòng); Nghĩa Hưng, Hải Hậu, Giao Thủy (Nam Định); Bắc Cửa Lục, Hoành Bồ (Quảng Ninh). Ngoài ra, cơn bão số 2 cũng gây nhiều thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu: tổng số diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập do nước biển dâng là 26.500 ha (Thái Bình: 2.000 ha, Nam Định: 1.500 ha, Hải Phòng: 18.000 ha, Quảng Ninh: 5.000 ha). Tổng diện tích lúa và hoa màu bị ngập úng là 28.170 ha. Có 3 tàu trọng tải 30 tấn và 2 chiếc phà tại Quảng Ninh bị sóng đánh chìm.

 

Tại huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng), hơn 1.000 gia đình phải lánh nạn, di chuyển đến vùng đất cao. Bão số 2 cũng làm sập 21 ngôi nhà và tốc mái nhiều nhà khác. Tại Cát Bà, sóng lớn làm trôi và đắm vỡ 6 bè, 2 tàu đánh cá bị đánh hỏng, 44 bè nuôi trồng thủy sản vỡ nát. Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Công ty Đường bộ Hải Phòng cho biết sóng đã đưa bùn, cát từ dưới biển phủ lên mặt đường dày 30 cm, và 2 km đường ven biển bị sập hoàn toàn. Nguy hiểm hơn cả là tình trạng núi sạt lở tại tuyến đường này ngay sau cơn bão, gây nguy hiểm cho người qua lại...

 

Ông Đào Trọng Thuần, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình cho biết, cho đến sáng 1/8, 10 người bị gió bão cô lập ngoài đầm tôm đã được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ an toàn.

 
Sáng ngày 1/8, đại diện các bộ, ngành và một số tỉnh đã họp tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rút kinh nghiệm sau cơn bão số 2. Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương cho rằng, qua cơn bão này, một vấn đề nổi lên là các công trình đê biển phải được xây dựng kiên cố bảo đảm đúng tiêu chuẩn trước mùa mưa bão. Công tác cứu hộ đê biển khi có bão hầu như không có hiệu quả. Tuy nhiên, việc đưa máy bay thông báo cho ngư dân ngoài khơi về trước khi mưa bão là có hiệu quả và phải tiếp tục triển khai.

Theo Vn.Media.vn

 
CÁC TIN KHÁC
  ẢNH HƯỞNG CỦA CƠN BÃO SỐ 2 NĂM 2005 ĐỐI VỚI CÁC TỈNH THUỘC LƯU VỰC SÔNG HỒNG- SÔNG THÁI BÌNH
  CÁC HOẠT ĐỘNG VỀ PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO Ở ĐỒNG BẰNG BẮC BỘ TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2005
  KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO
  KIỂM TRA PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO
  Yên Bái chìm trong nước, 5 người chết

 

 
TIN VẮN
 

HyperLink
HyperLink
HyperLink

_ Tools
  Acrobat pdf
  Mapinfo pro


 
Văn phòng ban Quản lý Quy hoạch lưu vực sông Hồng-sông Thái Bình * Viện Quy hoạch Thuỷ Lợi
162A Trần Quang Khải, Hà nội, Việt Nam\Điện thoại: 84-4 8267020 Fax: 84-4 8252807 Email:iwrp.hanoi@hn.vnn.vn