I   Trang chủ   I  Thảo luận   I  Thông tin phản hồi   I  English
 
Giới thiệu
Đặc điểm lưu vực
Nguồn nước
Nông nghiệp
Công trình thuỷ lợi
Quản lý khai thác
Phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai
Thuỷ điện
Thuỷ sản
Giao thông
Xây dựng đô thị hạ tầng cơ sở
Quy hoạch
Khoa học công nghệ
Hợp tác quốc tế
Các hoạt động của văn phòng Ban
Bản tin
Văn bản pháp quy


Số lượt truy cập

_Weblink
 
 
 
ĐẠI HỘI TOÀN THỂ LẦN THỨ 2 CỦA NARBO, 14-16/2/2006
 

Đại hội toàn thể lần thứ 2 của NARBO đã được tổ chức ngày 14-16/2/2006 tại Jatiluhur, Indonesia. Công ty nhà nước Jasa Tirta II (PJTII) là cơ quan tổ chức đại hội. Các đại biểu từ 39 tổ chức thành viên đến từ 9 nước đã tham gia đại hội, trong đó đoàn Việt Nam có 7 người đến từ Ban Quản lý các lưu vực sông, Ban Quản lý Quy hoạch lưu vực sông Hồng, Ban Quản lý Quy hoạch lưu vực sông Đồng Nai và Ban Quản lý Quy hoạch lưu vực sông Cửu Long.

Đại hội đã xem xét các hoạt động của NARBO sẽ được thực hiện theo kế hoạch hành động 2006-2007 và chương trình lâm nghiệp của NARBO cũng công bố trong chuyến đi thực địa. Trong chuyến đi đó, các đại biểu đã tham gia trồng cây gần đập Jatiluhur như một hoạt động thực tiễn về quản lý tổng hợp tài nguyên nước. Hy vọng rằng hoạt động này cũng sẽ được nhân rộng ở các tổ chức thành viên của NARBO. Trong ngày đại hội chính thức, hơn 15 báo cáo đã được trình bày trong 4 phiên họp về chất lượng nước, lũ lụt, tài chính và mốc đánh dấu. Trong ngày cuối cùng của hội thảo, Ban thư ký NARBO đã báo cáo các hoạt động được thực hiện trong 2 năm qua, đại hội đã thông qua đề xuất sửa đổi hiến chương cũng như các hoạt động cho 2 năm tiếp theo 2006-2007. Đại hội cũng thông báo sự gia nhập của 14 tổ chức mới và sự rút lui của một thành viên. Cuối cùng đại hội đã chọn ra được cơ quan hiến pháp của mình. Sau 3 ngày nhóm họp, đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp.

  

 

DIỄN ĐÀN NƯỚC THẾ GIỚI LẦN THỨ TƯ TẠI MÊHICÔ

 

Diễn đàn nước thế giới lần thứ tư sẽ được tổ chức trong thời gian 1 tuần từ 16 đến 22/3 tại Mexico. Diễn đàn lần này là một bước trên con đường tiến tới đạt được những Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ liên quan đến nước. Về khía cạnh này, hành động ở cấp địa phương là điều kiện tiên quyết để đạt được những mục tiêu đó. Chính vì vậy “Các hành động ở cấp địa phương vì sự thách thức toàn cầu” được chọn làm chủ đề của diễn đàn lần này. Mục đích chính của diễn đàn là góp phần củng cố và tăng các hoạt động tại địa phương bằng cách tập trung vào việc đưa ra và thực hiện những kiến nghị về chính sách rút ra từ tiến trình của Ủy ban về sự Phát triển bền vững của Liên hiệp quốc năm 2005.

 

Nhân dịp này, Tiến sĩ Basuki, Chủ tịch của NARBO, ông Shindo, Phó Tổng thư ký NARBO và một số thành viên khác của NARBO từ Indonesia và Nhật Bản sẽ thay mặt NARBO tham dự diễn đàn nhằm quảng cáo NARBO. Tiến sĩ Basuki cũng sẽ có bài giới thiệu về NARBO tại diễn đàn này vào ngày 20/3.

 

 

 

CƠ QUAN NƯỚC NHẬT BẢN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

  Cơ quan Nước của Nhật Bản (Japan Water Agency - JWA), thành viên của Mạng lưới các Tổ chức Lưu vực sông châu Á (NARBO) dự định tiến hành một nghiên cứu tìm hiểu về hiện trạng công tác quản lý tổng hợp tài nguyên nước ở châu Á, đặc biệt là về chống lũ và quản lý nước nhằm kết hợp vào các hoạt động sau này của NARBO. Để phục vụ cho nghiên cứu đó, Cơ quan Nước của Nhật Bản đã cử hai cán bộ tới Việt Nam trong 2 ngày 20 và 21 tháng 2 năm 2006 để làm việc với Văn phòng Ban Quản lý Quy hoạch lưu vực sông Hồng – Thái Bình (Viện Quy hoạch Thủy lợi), Ban Quản lý các lưu vực sông (Cục Thủy lợi) và đi thực tế tìm hiểu về công tác quản lý phòng chống lũ lụt ở lưu vực sông Hồng – Thái Bình.

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, đoàn cũng đã đến chào xã giao Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thuật, Trưởng ban Quản lý Quy hoạch lưu vực sông Hồng để cảm ơn về sự hợp tác nhiệt tình của Ban cũng như để củng cố thêm mối cộng tác giữa Ban QLQH lưu vực sông Hồng và Ban Thư ký NARBO.

Trong chuyến đi tìm hiểu thực tế tại Nam Định, đoàn đã thu được nhiều thông tin bổ ích về công tác phòng chống lụt bão tại địa phương, nhất là tình hình khắc phục hậu quả của thiên tai trong năm 2005.

                 

 
 
 

 

 
CÁC TIN KHÁC
  DỰ ÁN THUỶ LỢI LƯU VỰC SÔNG HỒNG GIAI ĐOẠN 2 BIÊN BẢN GHI NHỚ CỦA ĐOÀN KIỂM TRA GIỮA KỲ
  BÁO CÁO TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DỰ ÁN THUỶ LỢI SÔNG HỒNG GIAI ĐOẠN II (ADB3)
  ỦY HỘI SÔNG MÊKÔNG KỶ NIỆM 10 NĂM HỢP TÁC
  KHOÁ TẬP HUẤN THỨ 2 CỦA NARBO
  HỌP TRÙ BỊ LẦN THỨ 3 CHUẨN BỊ CHO DIỄN ĐÀN NƯỚC ĐÔNG NAM Á

 

 
TIN VẮN
 

HyperLink
HyperLink
HyperLink

_ Tools
  Acrobat pdf
  Mapinfo pro


 
Văn phòng ban Quản lý Quy hoạch lưu vực sông Hồng-sông Thái Bình * Viện Quy hoạch Thuỷ Lợi
162A Trần Quang Khải, Hà nội, Việt Nam\Điện thoại: 84-4 8267020 Fax: 84-4 8252807 Email:iwrp.hanoi@hn.vnn.vn