I   Trang chủ   I  Thảo luận   I  Thông tin phản hồi   I  English
 
Giới thiệu
Đặc điểm lưu vực
Nguồn nước
Nông nghiệp
Công trình thuỷ lợi
Quản lý khai thác
Phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai
Thuỷ điện
Thuỷ sản
Giao thông
Xây dựng đô thị hạ tầng cơ sở
Quy hoạch
Khoa học công nghệ
Hợp tác quốc tế
Các hoạt động của văn phòng Ban
Bản tin
Văn bản pháp quySố lượt truy cập

_Weblink
 
 
Giấy mời tham dự Hội nghị Tổng kết năm 2016 Ban QLQHLV sông Hồng - Thái Bình (08/12/2016)
Ngày 06/12/2016, Ban QLQHLV SH-TB đã gửi giấy mời số 610CV/VP-BQL về việc mời tham dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2016.
Yêu cầu viết bài cho Hội nghị tổng kết năm 2016 Ban QLQHLVSH-TB (08/12/2016)
Chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, Văn phòng Ban QLQHLV SH-TB đã gửi công văn số 584CV/VP-BQL đến các thành viên của Ban QLQHLV SH - TB đề nghị viết bài tham luận cho Hội nghị.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng thăm và làm việc với Viện Quy hoạch Thủy lợi (21/09/2016)
Ngày 07/09/2016 vừa qua, Viện Quy hoạch Thủy lợi vinh dự được đón tiếp Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và các đồng chí trong Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tới thăm và làm việc. Tham dự phía cơ quan Bộ NN&PTNT gồm có Vụ Tài Chính, Vụ Kế Hoạch, Vụ Khoa học Công Nghệ và Môi trường, Vụ Tổ chức cán bộ, Ban Quản lý Trung ương các dự án Thủy lợi và Tổng cục Thủy lợi có các Vụ Quản nguồn nước và Nước sạch Nông thôn, Vụ Kế hoạch- Tài chính, Vụ Quản lý đê điều, Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Vụ Xây dựng cơ bản, Vụ Quản lý công trình thủy lợi và an toàn đập. Viện Quy hoạch Thủy lợi gồm có Viện trưởng Nguyễn Văn Tỉnh, các thành viên Ban giám đốc, các cán bộ chủ chốt của Viện và các chuyên gia.
Hội thảo thực trạng diễn biến lòng dẫn, tình hình khai thác, sử dụng nguồn nước vùng hạ du sông Hồng (10/08/2016)
Ngày 10/8/2016, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức Hội thảo thực trạng diễn biến lòng dẫn, tình hình khai thác, sử dụng nguồn nước vùng hạ du sông Hồng.
Tuyên Quang nỗ lực bảo vệ an toàn hồ đập (28/06/2016)
Theo Chi cục Thủy lợi Tuyên Quang, các công trình thủy lợi, hồ đập của tỉnh được xây dựng từ lâu, đã đến tuổi “nghỉ hưu”, nhiều công trình xây đắp thủ công, chưa kè bê tông, chỉ là đập bằng đất, xuống cấp, sạt lở thường xuyên xảy ra..
Hà Nội: Xử lý nghiêm những vi phạm liên quan đến đê điều, thuỷ lợi, hồ chứa (30/05/2016)
Sáng 26/5, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác phòng, chống thiên tai từ đầu năm 2016 đến nay và triển khai nhiệm vụ những tháng tiếp theo. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, chủ trì buổi họp.
Vĩnh Phúc: Chủ động ứng phó với các tình huống xấu do thiên tai, bão lũ (11/05/2016)
Trước những dự báo về diễn biến phức tạp và khó lường của thời tiết năm 2016, ngay từ đầu năm, các cơ quan chức năng của tỉnh đã chủ động triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Theo đó, công tác này ở các cấp đều đã được triển khai theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 của Ban QLQHLV sông Hồng - Thái Bình. (30/12/2015)
Ngày 29/12/2015, Ban Quản lý Quy hoạch lưu vực sông Hồng – Thái Bình (Ban QLQHLVSH-TB) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 tại Hà Nội. Chủ trì Hội nghị gồm có: Ông Trần Quang Hoài – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy lợi, Ông Đỗ Văn Thành – Vụ trưởng Vụ Quản lý Nguồn nước và Nước sạch nông thôn, ông Bùi Nam Sách – Viện trưởng Viện Quy hoạch Thủy lợi, Chánh văn phòng Ban QLQHLV sông Hồng-Thái Bình.
Sơn La: Bảo vệ nước từ đầu nguồn (29/12/2015)
Sơn La có nguồn tài nguyên nước mặt và nước ngầm khá phong phú với khoảng 19 tỷ m3 nước mặt và hơn 140.000km2 diện tích nước ngầm. Công tác bảo vệ nước từ đầu nguồn đang được Sở TN&MT Sơn La đặc biệt quan tâm để hạn chế các thách thức về ô nhiễm, cạn kiệt.
Sơn La đánh thức tiềm năng (16/12/2015)
Ông Hà Quyết Nghị, GĐ Sở NN-PTNT Sơn La cho rằng, cái được lớn nhất sau 3 năm triển khai đề án Tái cơ cấu nông nghiệp, đó là đã kiên định được với những đối tượng cây trồng có lợi thế

 
 

Lưu vực sông Nhuệ và Đáy bị ô nhiễm nghiêm trọng

Sông Nhuệ và sông Đáy đi qua 6 tỉnh gồm: Hà Nội, Hòa Bình, Hà Tây, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình. Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Phạm Khôi Nguyên, nước sông Nhuệ đoạn chảy qua Hà Nội đã ô nhiễm nặng nề. Hàm lượng ôxy sinh hóa (BOD), amoni (NH4) vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Tại nhiều xã của huyện Thanh Trì - nơi sông Tô Lịch và Kim Ngưu hợp lưu đổ vào sông Nhuệ - bị ô nhiễm đến mức cực đại, vượt quá tiêu chuẩn cho phép đối với loại nước loại B hàng chục lần. Hệ quả của nguồn nước ô nhiễm là người dân sống tại khu vực này thường mắc các bệnh về mắt, đường ruột, ngoài da. Theo kết quả điều tra về bệnh tật do nguồn nước sông Nhuệ của UBND tỉnh Hà Nam, có tới 21% trẻ em dưới 5 tuổi tại xã Hoàng Tây bị mắc bệnh tiêu chảy. Tại 2 xã Hoàng Tây, Nhật Tân (huyện Kim Bảng), có tới 86% trẻ em mắc bệnh giun đũa, 76% mắc bệnh giun tóc và 9% mắc bệnh giun móc. Tỷ lệ mắc các bệnh về mắt, ngoài da và phụ khoa rất cao. Sông Đáy cũng bị ô nhiễm nặng dù mức độ ít nghiêm trọng hơn. Theo UBND tỉnh Nam Định, cả mùa hè và mùa đông, chất lượng nước sông Đáy toàn lưu vực trên địa bàn đều bị ô nhiễm chất hữu cơ và vi sinh. Nước sông đã xuất hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và dầu mỡ. Hiện trạng này không những ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái tại khu vực. Thủ phạm chính gây nên hiện tượng ô nhiễm là nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Hiện có tới 700 nguồn thải công nghiệp, sản xuất thủ công nghiệp làng nghề, trong đó có nhiều nguồn nước chứa các chất nguy hại và khó phân hủy như kim loại nặng, dầu mỡ, dung môi hữu cơ đổ vào hai sông. Bên cạnh đó là chất thải của hàng trăm bệnh viện, chất thải sinh hoạt của trên 3 triệu dân. Riêng tại Hà Nội mỗi ngày lượng nước thải đổ ra sông, hồ xấp xỉ 800.000 m3/ngày đêm. Còn tại Hà Tây - địa phương có nhiều làng nghề nổi tiếng - nhưng hầu như chưa được quy hoạch tổng thể và xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Trước thực trạng trên, Bộ Tài nguyên - Môi trường cùng UBND các tỉnh, thành phố ký một bản cam kết bảo vệ môi trường lưu vực hai sông vào ngày hôm qua. Trong đó thống nhất nhận định tình trạng ô nhiễm môi trường ở nhiều nơi trong lưu vực đã lên mức báo động. Các mục tiêu được cam kết thực hiện là: từ mùa khô năm nay, bằng giải pháp điều tiết nước hợp lý nhằm giảm nồng độ ô nhiễm nước sông; đến năm 2010 giải quyết cơ bản tình trạng ô nhiễm nguồn nước lưu vực sông Nhuệ và Đáy (đạt chất lượng loại A).

  Thảo luận..>>  

 

 
TIN VẮN
 

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 của Ban QLQHLV SH-TB

Mời tham dự Hội nghị sơ kết của Ban QLQHLV SH- TB Bản tin số 45 (Quý I/2015) 

Bản tin số 31 (Quý III/2011)

Báo cáo tình hình thực hiện nghị định 115/2008/ND-CP của Sở Tài chính Tỉnh Nam Định

Hoạt động quản lý tài nguyên nước trong môi trường làng nghề thuộc lưu vực sông Đáy

Bản tin số 30 (Quý II/2011)

Tình hình quản lý chất thải y tế và vấn đề nước sạch VSMT trong lưu vực SH-TB

Bản tin số 29 (Quý I/2011)

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2011 của Ban QLQHLV SH-TB

Báo cáo công tác thực địa năm 2011của Ban QLQHLV SH-TB

Hội thảo quốc tế về tổ chức lưu vực sông ở Châu Á tại Indonexia (22-24/6/2011)

 

 

 

 

 

 

 


HyperLink
HyperLink
HyperLink

_ Tools
  Acrobat pdf
  Mapinfo pro


 
Văn phòng ban Quản lý Quy hoạch lưu vực sông Hồng-sông Thái Bình * Viện Quy hoạch Thuỷ Lợi
162A Trần Quang Khải, Hà nội, Việt Nam\Điện thoại: 84-4 8267020 Fax: 84-4 8252807 Email:iwrp.hanoi@hn.vnn.vn